TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Năm, 6/10/2022
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 208243
TÀI LIỆU KHCN
 
Miền Nam nhớ Bác khôn nguôi
Thưa quý vị! Đã 48 năm trôi qua kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, nhưng trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh của Vị Cha già dân tộc vẫn luôn sống mãi. Bác luôn là nguồn cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết toàn dân tộc, vượt qua thử thách, giành những thắng lợi vẻ vang, tiếp tục đưa công cuộc đổi mới đất nước tới bến vinh quang.

Phương pháp phòng và trị bệnh đỏ thân ở tôm hùm nuô lồng bè
Bệnh đỏ thân thường xảy ra ở các loài tôm hùm nói chung, xảy ra nhiều từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, có khả năng gây chết tôm hùm nuôi từ rải rác đến hàng loạt, tỷ lệ chết tích lũy có thể lên đến 80-90%. Với đặc thù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có diện tích nuôi tôm hùm xanh khá lớn, chủ yếu tập trung ở thành phố Vũng Tàu. Vì vậy, việc nắm bắt các phương pháp phòng trị bệnh sẽ giúp bà con chủ động trong nuôi trồng của mình, giảm thiểu các thiệt hại không đáng có.

Ứng dụng công nghệ cao vào nuôi trồng hải sản còn hạn chế
Những năm qua, trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã hình thành các vùng nuôi trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, như: Vùng nuôi cá nước ngọt xã Láng Dài, vùng nuôi tôm xã Lộc An.

Kỹ thuật trồng và ngừa sâu bệnh cho cây bông vạn thọ

Vạn thọ thuộc chi Tagetes họ Cúc Asteraceae, là cây thân thảo ngắn ngày có giá trị về mặt hoa cảnh, thờ cúng, là là hoa không thể thiếu trong các dịp lễ tết ở nước ta. Là câu họ cúc, hoa lá có mùi hương đặc biết có thể xua đuổi một số loài côn trùng có hại. Ngoài ra cây còn có giá trị về mặt y học, thực phẩm và mỹ phẩm.Tin ấp thấp nhiệt đới gần bờ( 15/11)

Đêm hôm qua (14/11/2013), sau khi đi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên – Bình Thuận bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 04 giờ ngày (15/11), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Phú Yên đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.Tin ấp thấp nhiệt đới gần bờ
Hồi 04 giờ ngày 14/11/2013, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 114,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Tin bão Haiyan
Cơn bão Haiyan có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16, cấp 17, giật trên cấp 17, di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc.

Thực phẩm giải nhiệt trong mùa nắng nóng
Sau Tết, tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy uể oải, nhất là với người già, trẻ em và hậu quả là biếng ăn. Vậy, ăn gì cho mát, uống gì để giải nhiệt luôn được nhiều người quan tâm.

Xã Lộc An tìm cách thoát nghèo cho người dân
    Trong những năm gần đây, khi nghề đánh bắt hải sản trở nên kém hiệu quả do giá xăng dầu tăng cao, ngư trường cạn kiệt thì Đảng uỷ, chính quyền và các đoàn thể ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ đã quan tâm đến việc đa dạng hoá các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương. Nhiều hộ gia đình ở xã Lộc An đã khá lên nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang các mô hình kinh tế mới này.


Về Lộc An nghe tiếng dân chài
 Cảng cá Lộc An nằm ở cửa Lộc An (cửa sông Ray), thuộc xã Lộc An, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là địa điểm kín gió, kín sóng duy nhất ở khu vực từ mũi Kỳ Vân đến Mũi Hồ Cốc, gần địa bàn của các làng cá Phước Hải, Lộc An và Phước Thuận. Cảng cá Lộc An mới được xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2001.

Xây dựng thương hiệu trái cây đặc sản “made in” Bà Rịa - Vũng Tàu
   Với hơn 8.600ha diện tích trồng cây ăn trái, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng đất nổi tiếng với nhiều loại trái cây đặc sản thơm ngon như nhãn xuồng cơm vàng, mãng cầu ta, thanh long ruột đỏ, bưởi da xanh… Tỉnh cũng đang có nhiều chương trình nhằm từng bước xây dựng thương hiệu, quyền chỉ dẫn cho trái cây “made in” Bà Rịa - Vũng Tàu.


Bệnh vàng lá cây lúa

Bệnh vàng lá hay là bệnh vàng lá chín sớm. Đây là bệnh mới xuất hiện và gây hại từ vụ Đông Xuân năm 1988 ở tiền Giang. Hầu hết các giống cao sản ngắn ngày đều có thể nhiễm bệnh.Kỹ thuật trồng cỏ nuôi bò

Nói đến trồng cỏ để nuôi bò là một việc làm tưởng như đơn giản, nhưng để đạt hiệu quả cao tạo ra 1 vùng nguyên liệu chuyên canh để nuôi bò thương phẩm và bò sữa là 1 việc làm không mấy dễ, khi ta không nắm bắt được kỉ thuật.Biện pháp nâng cao khả năng sinh sản ở bò cái
. Phát hiện bò cái động dục và phối giống kịp thời:

 Để việc phát hiện bò cái động dục tốt cần có sổ sách ghi chép số liệu sinh sản của mỗi con bò về tuổi, lứa đẻ, ngày đẻ, bò đẻ có bình thường không; Ngày tháng bò động dục, người phối giống, tinh giống bò loại gìBài tuyên truyền nguyên nhân và tác hại của bệnh sốt rét

BÀI TUYÊN TRUYỀN

NGUYÊN NHÂN VÀ TÁC HẠI CỦA BỆNH SỐT RÉT

 

Bệnh sốt rét là gì?(Sr)

- Bệnh sốt rét là một bệnh lây nhiễm, do ký sinh trùng SR gây nên và muỗi SR là thủ phạm truyền bệnh từ người bị SR sang người lành. Bệnh nặng( SR ác tính) nếu không cứu chữa kịp thời có thể dẫn tới tử vong.Đánh bay rôm sẩy cho bé ngay trong ngày hè
Rôm sảy là một trong những bệnh trẻ em thường gặp, nguyên nhân là do không khí nóng bức, cơ thể tiết mồ hôi và ứ đọng ở ống bài tiết, lỗ chân lông trên da của bé bị bít lại do bụi bẩn hoặc cáu ghét gây viêm nhiễm, làm nổi lên những túi nước nhỏ, mọc từng mảng dày, làm tấy đỏ vùng da, đó gọi là rôm sảy.

Bắt được có lóc đồng nặng gần 7kg
   Chi hội viên ấp An Hòa, xã Lộc An bắt được 2 con cá lóc nặng khoảng 11kg( con lớn khoảng 7kg, con nhỏ khoảng 4kg)

Thư viện điện tử khoa học và công nghệ

Thư viện điện tử khoa học và công nghệ - KCN là kho tra cứu tin bách khoa bao gồm bộ máy tra cứu  và kho tài liệu gốc được số hoá và phân loại theo khung phân loại, thuộc các vấn đề: an ninh; chính trị; dân tộc; giáo dục; khảo cổ; kinh tế; lịch sử; luật; ngoại giao; quân sự; báo chí-phát thanh-truyền hình-thông tấn xã; di tích-bảo tàng-thư viện-xuất bản tổ chức; triết học; âm nhạc; điện ảnh; kiến trúc; mỹ thuật; múa; ngôn ngữ; nhiếp ảnh...Cách Làm Cho Hoa Mai Nở Đúng Vào Ngày Tết

      Vào những ngày cận tết, gần như nhà nào cũng có lựa chọn những cành mai tươi tốt để chưng  trong phòng khách để đón sự may mắn hạnh phúc. Vì vậy ta phải hiểu rõ quy trình hoa mai nở ra sao để từ đó làm cơ sở cho việc tính toán đúng ngày trổ bông.  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu