Gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tam Phước (21/11/2019)

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và là lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái. 

Kinh nghiệm của người nuôi thỏ Newzealand, lãi 12 triệu/tháng (14/01/2019)

Anh Tư cho biết, anh chọn nghề nuôi giống thỏ Newzealand để khởi nghiệp bởi loại vật nuôi này có nhiều ưu điểm về khả năng sinh trưởng, thịt thơm ngon, bổ dưỡng, được người tiêu dùng ưa chuộng…

Lão nông trên đỉnh núi canh "kho báu" 500 tỷ giấu dưới tán rừng già (02/01/2019)

Cũng là nông dân, nhưng có những người được gọi “siêu nông dân trên núi”, bởi dựa vào nghề nông như hàng triệu nông dân khác nhưng họ có thể làm giàu, trở thành tỷ phú với khối tài sản lên tới vài trăm tỷ đồng hay mỗi năm lãi vài tỷ đồng là chuyện chẳng khó gì.

Thu nhập cao từ chăn nuôi trâu, bò kết hợp với trồng trọt (30/11/2018)

Đến thăm gia đình ông Lý Mý Sì ở thôn Sán Trồ xã Bát Đại Sơn huyện Quản Bạ (Hà Giang), ai cũng cảm nhận được nghị lực, quyết tâm vươn lên thoát nghèo của một người dân tộc thiểu số - dân tộc Mông tại một vùng quê còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Khởi nghiệp từ mô hình nuôi bồ câu nhốt chuồng (27/11/2018)

Anh Nguyễn Gia Nguyện, thôn An Quỳnh, xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang - một thanh niên đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế - xã hội với mô hình nuôi nhốt trên 300 cặp chim bồ câu, nhiều năm liền là tấm gương về lao động, sản xuất giỏi tại địa phương để mọi người học tập

Người kiên trì nuôi gà ta (12/05/2018)

Phan Văn Hòa nhập ngũ năm 1987, thuộc bộ đội Biên phòng, đóng tại tỉnh biên giới Lạng Sơn, được mệnh danh là “Lính 87”. Sau 4 năm trong quân ngũ, Hòa về quê bám nghề nông.

NGƯỜI CÁN BỘ HỘI TẬN TỤY (01/12/2017)

Một người cán bộ Hội mà tôi muốn nhắc đến trong bài viết này, chị Phạm Thị Minh – chi hội trưởng phụ nữ ấp Phước Trinh, xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

GƯƠNG PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI” Ở XÃ TAM PHƯỚC (30/11/2017)

“ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ”, Tám chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng cho người phụ nữ Việt Nam; chúng ta không thể phủ nhận được công lao, đức tính cần cù, của những người mẹ, người vợ, người chị qua các giai đoạn phát triển của đất nước từ lúc sơ khai cho đến ngày nay.

Cách làm khác người của ông chủ trang trại đầu tư hàng trăm tỷ đồng (10/11/2017)

Cách làm của ông rất khác người nhưng vô cùng hiệu quả. Bởi vậy, khi trại cá đẻ của ông mở ra các trại của nhà nước quanh vùng gần như tê liệt hoặc đóng cửa hết bởi không thể địch lại về năng suất, chất lượng cũng như giá bán.